Làm Thế Nào Để Pha Thuốc Nhuộm Tại Nhà?

Đăng bởi jenni Bui 06/08/2021
Làm Thế Nào Để Pha Thuốc Nhuộm Tại Nhà?

Bằng cách kết hợp màu nhuộm với kem trợ nhuộm, bạn đã tiến gần hơn đến việc tạo ra một màu tóc mới. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị bát, dụng cụ khuấy và bao tay phù hợp là chìa khóa giúp bạn giữ cho quá trình pha thuốc nhuộm tóc luôn sạch sẽ và gọn gàng. Khi khuấy màu nhuộm và kem trợ nhuộm, bạn cần dùng tỷ lệ phù hợp và khuấy cho hỗn hợp thật mịn. Bạn cũng có thể kết hợp hai màu khác nhau để tạo ra thuốc nhuộm tóc với tông màu hoàn toàn mới!

Bước 1:

Pha màu nhuộm và kem trợ nhuộm

Mua hai hộp thuốc nhuộm tóc nếu bạn có mái tóc dài hoặc dày. Bạn sẽ cần dùng nhiều hơn một hộp thuốc nhuộm nếu có mái tóc dài qua vai hoặc cực kỳ dày. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn hai hộp thuốc nhuộm tóc.

  • Thà thừa thuốc nhuộm vẫn tốt hơn không có đủ thuốc nhuộm để xử lý cả mái tóc.
  • Bạn cũng có thể mua riêng màu nhuộm và kem trợ nhuộm tại các cửa hàng bán sản phẩm dành cho tóc.

Bước 2:

Khuấy màu nhuộm và kem trợ nhuộm trong bát thủy tinh hoặc bát nhựa. Bạn sẽ dùng bát này để pha và đựng thuốc nhuộm tóc. Tuy nhiên, bạn không nên dùng bát kim loại, vì thuốc nhuộm sẽ bị kim loại ô-xi hóa khiến tóc của bạn không lên màu.

  • Bát kim loại cũng gây ra phản ứng hóa học độc hại.
  • Nếu bạn nhuộm tóc thường xuyên, tốt nhất hãy chuẩn bị một chiếc bát riêng cho việc này.

Bước 3:

Trải khăn cũ hoặc giấy báo tại nơi bạn đặt thuốc nhuộm. Việc này giữ cho mặt phẳng đó không bị dính thuốc nhuộm. Bạn nhớ sắp xếp mọi thứ sao cho có được một bề mặt phẳng. Nếu bạn sử dụng khăn, hãy chọn chiếc khăn nào mà bạn không ngại nó bị ố bẩn.

  • Khăn tối màu là một lựa chọn khác nếu bạn không có khăn cũ hoặc giấy báo. Như vậy, những chỗ bị bám thuốc nhuộm sẽ không hiện rõ trên khăn.

Bước 4:

Đeo bao tay latex hoặc nhựa. Nếu bạn mua một hộp thuốc nhuộm, trong hộp thường sẽ có sẵn bao tay. Hãy đeo bao tay trước khi bạn bắt đầu khuấy màu nhuộm và kem trợ nhuộm để bảo vệ da khỏi hóa chất.

  • Việc này cũng giúp cho da không bị dính màu nhuộm.
  • Bây giờ cũng là lúc bạn nên choàng một chiếc khăn cũ lên vai để bảo vệ quần áo khi bạn thoa thuốc nhuộm lên tóc. Bạn cũng có thể mặc một chiếc áo thun cũ.

Bước 5:

Pha màu nhuộm và kem trợ nhuộm theo tỷ lệ 1:1 hoặc 1:2. Tỷ lệ màu nhuộm và kem trợ nhuộm thường được ghi rõ trong phần hướng dẫn sử dụng trên hộp thuốc nhuộm. Việc pha thuốc nhuộm tóc theo đúng tỷ lệ là yếu tố quan trọng giúp bạn có được mái tóc nhuộm hoàn hảo.

  • Nếu bạn mua một hộp thuốc nhuộm, phần hướng dẫn trên hộp thường cho bạn biết tỷ lệ màu nhuộm và kem trợ nhuộm chính xác. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn mua riêng màu nhuộm và kem trợ nhuộm, bạn sẽ phải tự tính toán tỷ lệ. Bộ dụng cụ đong nhỏ sẽ giúp ích cho bạn.

Bước 6:

Dùng nĩa nhựa khuấy đều màu nhuộm và kem trợ nhuộm. Hãy khuấy hai thành phần này đến khi bạn có hỗn hợp mịn với màu sắc và kết cấu đồng đều. Bạn cũng có thể dùng cây đánh trứng silicone cỡ nhỏ để đạt được kết quả tương tự.

  • Không dùng dụng cụ bằng kim loại để khuấy màu nhuộm và kem trợ nhuộm.
  • Màu nhuộm và kem trợ nhuộm có thể dễ dàng vón lại khi được khuấy bằng cọ, có nghĩa là kết cấu cuối cùng sẽ không thật sự mịn hoặc đều.
Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0976713585 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: